Caption align here

Blog Full Left Sidebar With Frame

การให้บริการแก่นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ประจำเดือนมิถุนายน 2567 ดังนี้ วันจันทร์-ศุกร์              • เปิดให้บริการ เวลา 8.30-19.30 น.              ○ ยกเว้น                            วันที่ 22 และ 29 กรกฎาคม 2567 : ปิดบริการ วันเสาร์             • เปิดให้บริการ เวลา 8.30-16.30 น.              ○ ยกเว้น                         ...
Read More
ขอเชิญนักศึกษา ร่วมกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2024 register bangnalibrary freshyday2024 2 July ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา11.00 – 16.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม พิธีเปิดงาน เข้าร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ 3 July ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา11.00 – 16.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม เข้าร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ ภายในงานพบกิจกรรมประจำฐานพร้อมรับของรางวัลมากมาย Welcome Library Board Game Station ลูกปัดหรรษา Bangna Library Data Banana กระเป๋าผ้า ล่าหนังสือ * *(เมื่อเล่นกิจกรรมครบทุกฐาน รับของราวัลสุด exclusive จากห้องสมุด)*
Read More
               ภาษากายเป็นสิ่งที่มนุษย์แสดงออกมาอย่างแรก ๆ ให้ผู้ที่ได้เห็นนั้นสามารถรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของบุคคลเหล่านั้นในเบื้องต้นได้ เราเคยสงสัยกับท่าทางที่แสดงออกมาจากบุคคลที่เราสนทนาด้วยหรือไม่ ว่าจริงๆ แล้ว เขารู้สึกอย่างไรกันแน่ หนังสือเล่มนี้จะเป็นเหมือนคำตอบให้ผู้อ่านได้รับรู้ความรู้สึกและเข้าใจในอากัปกิริยา และแนวทางในการถอดรหัสการสื่อสารแบบไม่ใช้ภาษา เพื่อให้คุณมีทักษะและสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของบุคคลเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น เนื้อหาแบ่งออกเป็น 6 บท ได้แก่ การเข้าใจในหลักพื้นฐานของภาษากาย การสังเกตจากบุคคลในสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น ผู้มีชื่อเสียง นักการเมือง การฝึกกับเพื่อนและคนในครอบครัว การถอดรหัสจากคู่เดต การแปลภาษาจากการสัมภาษณ์งาน การอ่านคนในสถานที่ทำงาน รวมทั้งมีบทสรุปท้ายเล่ม ชื่อหนังสือ : ถอดรหัสภาษากาย = Understanding body languageผู้แต่ง : เราส์, สกอตต์.เลขเรียกหนังสือ : BF 637.N66 ร238 2566สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)
Read More
        หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวประวัติของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล รวมถึงชื่อเมนู เครื่องปรุง วิธีการปรุงอาหาร ในเล่มที่ 2 เมนูอาหารจะเน้นไปที่ เมนูยำ เมนูลาบ พล่า เมนูต้ม และเมนูแกงต่าง ๆ พร้อมทั้งวิธีการรังสรรค์เมนูให้ออกมาอร่อยและน่ากิน พร้อมภาพประกอบรวมถึงภาพวาดเพิ่มเติมให้หนังสือดูน่าอ่านมากขึ้น ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.เลขเรียกหนังสือ :  TX724.5.T5 ป171 2566 ล.2สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)
Read More
                   ข้อมูลในระบบเศรษฐกิจ ทำให้เกิดภาษาภาพเป็นภาษาสากลที่ทั่วโลกใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนภูมิ แผนที่ แผนภาพ ทำให้คนสื่อสารเข้าใจและเชื่อมพวกเขาเข้าด้วยกัน และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันทำให้ทักษะการแปลงข้อมูลเป็นภาพกลายเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับบริษัทที่มีความสามารถในการแข่งขันที่จำเป็นต้องมีติดตัว เพราะถ้าคุณสื่อสารอย่างเรียบง่ายและตรงประเด็นไม่ได้ก็อาจเป็นเพราะคุณไม่รู้จริงหรือรู้ไม่ดีพอ การแปลงข้อมูลเป็นภาพจัดเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโอกาสก้าวหน้าในอาชีพการงานอีกด้วยโดยภาพที่สร้างขึ้นต้องตอบโจทย์ให้ได้ว่า ผู้ชมคือใคร เขาอยากเห็นอะไร แนวคิดที่ต้องการจะสื่อคืออะไร ควรนำอะไรมานำเสนอบ้าง แล้วค่อยต่อยอดด้วยการนำเสนอในรูปแบบไหนและนำเสนออย่างไรให้น่าสนใจ หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนข้อมูลที่มีอยู่ให้เป็นภาพ ทำให้การสื่อสารชัดเจน เข้าใจง่าย และดึงดูดใจ แบบ step by step และมีกรณีศึกษาจากการใช้งานจริงจากงานวิจัยด้านการรับรู้ทางสายตาและประสาทวิทยาศาสตร์ และประสบการณ์กว่า 20 ปีของ SCOTT BERINATO พร้อมแล้วก็มาอ่านหนังสือเล่มนี้กันเลย ชื่อหนังสือ : คู่มือเปลี่ยนข้อมูลให้เป็นภาพ (ฉบับสมบูรณ์) Good chartsผู้แต่ง : สกอตต์ เบอรินาโตเลขเรียกหนังสือ : HF5718.22 บ259 2565 สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)
Read More
1 2 3 43

Text Widget

Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Nulla vitae elit libero, a pharetra augue. Donec sed odio dui. Etiam porta sem malesuada.

Recent News

เวลาเปิด-ปิด การให้บริการประจำเดือนกรกฎาคม 2567
28/06/2024By
Bangna Library Freshy Day 2024
25/06/2024By
ถอดรหัสภาษากาย
17/06/2024By