Caption align here

Blog Full Both Sidebar With Frame

การให้บริการแก่นักศึกษาและบุคคลทั่วไป ในเวลาราชการและนอกเวลาราชการ ประจำเดือนมิถุนายน 2567 ดังนี้ วันจันทร์-ศุกร์              • เปิดให้บริการ เวลา 8.30-19.30 น.              ○ ยกเว้น                            วันที่ 22 และ 29 กรกฎาคม 2567 : ปิดบริการ วันเสาร์     ...
Read More
ขอเชิญนักศึกษา ร่วมกิจกรรมต้อนรับนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2024 register bangnalibrary freshyday2024 2 July ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา11.00 – 16.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม พิธีเปิดงาน เข้าร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ 3 July ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา11.00 – 16.00 น. ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม เข้าร่วมกิจกรรมตามฐานต่างๆ ภายในงานพบกิจกรรมประจำฐานพร้อมรับของรางวัลมากมาย Welcome Library Board Game Station ลูกปัดหรรษา Bangna Library Data Banana กระเป๋าผ้า ล่าหนังสือ * *(เมื่อเล่นกิจกรรมครบทุกฐาน รับของราวัลสุด exclusive จากห้องสมุด)*
Read More
               ภาษากายเป็นสิ่งที่มนุษย์แสดงออกมาอย่างแรก ๆ ให้ผู้ที่ได้เห็นนั้นสามารถรับรู้ความรู้สึกที่แท้จริงของบุคคลเหล่านั้นในเบื้องต้นได้ เราเคยสงสัยกับท่าทางที่แสดงออกมาจากบุคคลที่เราสนทนาด้วยหรือไม่ ว่าจริงๆ แล้ว เขารู้สึกอย่างไรกันแน่ หนังสือเล่มนี้จะเป็นเหมือนคำตอบให้ผู้อ่านได้รับรู้ความรู้สึกและเข้าใจในอากัปกิริยา และแนวทางในการถอดรหัสการสื่อสารแบบไม่ใช้ภาษา เพื่อให้คุณมีทักษะและสามารถตัดสินใจเกี่ยวกับสถานการณ์ของบุคคลเหล่านั้นได้ดียิ่งขึ้น เนื้อหาแบ่งออกเป็น 6 บท ได้แก่ การเข้าใจในหลักพื้นฐานของภาษากาย การสังเกตจากบุคคลในสื่อโซเชียลมีเดีย เช่น ผู้มีชื่อเสียง นักการเมือง การฝึกกับเพื่อนและคนในครอบครัว การถอดรหัสจากคู่เดต การแปลภาษาจากการสัมภาษณ์งาน การอ่านคนในสถานที่ทำงาน รวมทั้งมีบทสรุปท้ายเล่ม ชื่อหนังสือ : ถอดรหัสภาษากาย = Understanding body languageผู้แต่ง : เราส์, สกอตต์.เลขเรียกหนังสือ : BF 637.N66 ร238 2566สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)
Read More
        หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวประวัติของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล รวมถึงชื่อเมนู เครื่องปรุง วิธีการปรุงอาหาร ในเล่มที่ 2 เมนูอาหารจะเน้นไปที่ เมนูยำ เมนูลาบ พล่า เมนูต้ม และเมนูแกงต่าง ๆ พร้อมทั้งวิธีการรังสรรค์เมนูให้ออกมาอร่อยและน่ากิน พร้อมภาพประกอบรวมถึงภาพวาดเพิ่มเติมให้หนังสือดูน่าอ่านมากขึ้น ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.เลขเรียกหนังสือ :  TX724.5.T5 ป171 2566 ล.2สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :  ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)
Read More
                   ข้อมูลในระบบเศรษฐกิจ ทำให้เกิดภาษาภาพเป็นภาษาสากลที่ทั่วโลกใช้ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นแผนภูมิ แผนที่ แผนภาพ ทำให้คนสื่อสารเข้าใจและเชื่อมพวกเขาเข้าด้วยกัน และเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันทำให้ทักษะการแปลงข้อมูลเป็นภาพกลายเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับบริษัทที่มีความสามารถในการแข่งขันที่จำเป็นต้องมีติดตัว เพราะถ้าคุณสื่อสารอย่างเรียบง่ายและตรงประเด็นไม่ได้ก็อาจเป็นเพราะคุณไม่รู้จริงหรือรู้ไม่ดีพอ การแปลงข้อมูลเป็นภาพจัดเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสร้างโอกาสก้าวหน้าในอาชีพการงานอีกด้วยโดยภาพที่สร้างขึ้นต้องตอบโจทย์ให้ได้ว่า ผู้ชมคือใคร เขาอยากเห็นอะไร แนวคิดที่ต้องการจะสื่อคืออะไร ควรนำอะไรมานำเสนอบ้าง แล้วค่อยต่อยอดด้วยการนำเสนอในรูปแบบไหนและนำเสนออย่างไรให้น่าสนใจ หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณเปลี่ยนข้อมูลที่มีอยู่ให้เป็นภาพ ทำให้การสื่อสารชัดเจน เข้าใจง่าย และดึงดูดใจ แบบ step by step และมีกรณีศึกษาจากการใช้งานจริงจากงานวิจัยด้านการรับรู้ทางสายตาและประสาทวิทยาศาสตร์ และประสบการณ์กว่า 20 ปีของ SCOTT BERINATO พร้อมแล้วก็มาอ่านหนังสือเล่มนี้กันเลย ชื่อหนังสือ : คู่มือเปลี่ยนข้อมูลให้เป็นภาพ (ฉบับสมบูรณ์) Good chartsผู้แต่ง : สกอตต์ เบอรินาโตเลขเรียกหนังสือ : HF5718.22 บ259 2565 สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ :...
Read More
1 2 3 43

Text Widget

Nullam quis risus eget urna mollis ornare vel eu leo. Nullam id dolor id nibh ultricies vehicula ut id elit. Donec ullamcorper nulla non metus auctor fringilla. Maecenas sed diam eget.

Recent News

เวลาเปิด-ปิด การให้บริการประจำเดือนกรกฎาคม 2567
28/06/2024
Bangna Library Freshy Day 2024
25/06/2024
ถอดรหัสภาษากาย
17/06/2024