หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวต้นเครื่องพระกายาหารไทย จุดเริ่มต้นความอร่อยของกับข้าวจานเดียว และอาหารจานเส้นของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล รวมถึงเมนู เครื่องปรุง และวิธีการปรุง ในเล่มที่ 3 รายการเมนูอาหารจะเน้นไปที่ เมนูกับข้าวจานเดียว มะตะบะ ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว พร้อมทั้งวิธีการรังสรรค์เมนูให้ออกมาอร่อยและน่ากิน พร้อมภาพประกอบรวมถึงภาพวาดเพิ่มเติมให้หนังสือดูน่าอ่านมากขึ้น
ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.
ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.
เลขเรียกหนังสือ : TX724.5.T5 ป171 2566 ล.3
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)