อาหารมังสวิรัติ เป็นอาหารที่วงการโภชนาการให้การยอมรับว่ามีสารอาหารต่างๆ ครบถ้วนเท่าเทียมกับอาหารที่มีเนื้อสัตว์ เพียงแค่รู้จักดัดแปลงและทดแทนสารอาหารที่ได้จากเนื้อสัตว์ให้เหมาะสม ใช้พืชที่มีสารอาหารจำพวกโปรตีน นม ไข่ ถั่วต่างๆ ที่มีคุณค่าทางสารอาหารโปรตีนเช่นเดียวกับเนื้อสัตว์ ตำรับอาหารมังสวิรัติในหนังสือเล่มนี้ได้คัดสรรอาหารที่ทำง่ายไม่ยุ่งยาก เครื่องปรุงง่ายๆ อร่อยและมีคุณค่าทางโภชนาการเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นทานอาหารมังสวิรัติ นอกจากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดี เพราะได้รับสารอาหารครบถ้วน ไม่เครียด มีความสุข ลดการเบียดเบียนชีวิตสัตว์ เนื้อสัตว์บางประเภทมีราคาที่สูงจึง ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย
ชื่อหนังสือ : มังสวิรัติไทย อาหารสุขภาพ
ผู้แต่ง : ศรีสมร คงพันธุ์
เลขเรียกหนังสือ : TX837 ศ173 2560
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)