หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของตำราอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข รวมถึงชื่อเมนูอาหาร เครื่องปรุง วิธีปรุง ในเล่มที่ 1 รายการอาหารจะเน้นไปที่ น้ำพริก หลน ผัด ทอด ปิ้ง ย่าง นึ่ง เครื่องเคียง เมี่ยง และสลัด ในหนังสือจะมีรูปภาพอาหาร และภาพวาดประกอบทำให้ดูน่าสนใจ ทำให้หนังสือน่าอ่านมากขึ้น
ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.
ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.
เลขเรียกหนังสือ : TX724.5.T5 ป171 2566 ล.1
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)