หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาในเล่มที่ 4 จะบอกเล่าเรื่องราวต้นเครื่องพระกายาหารไทย เรื่องเล่าของว่าง เรื่องราวของหวานแป้งหอมเนียน มะพร้าวหอมมัน น้ำตาลหอมหวาน ของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล รวมถึงชื่อเมนูของหวาน วิธีปรุงในหนังสือจะมีรูปภาพอาหาร และภาพวาดประกอบทำให้ดูน่าสนใจ น่าอ่านมากขึ้น
ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.
ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.
เลขเรียกหนังสือ : TX724.5.T5 ป171 2566 ล.4
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)