ไทยSAUCE : รสชาติแห่งภูมิปัญญาไทย

November 1, 2021 @ 8:30 AM - April 30, 2022 @ 4:30 PM
Loading Events
  • This event has passed.

นิทรรศการที่รวบรวมเอา “ไทยซอส” น้ำปรุงรส ผลิตภัณฑ์แห่งวัฒนธรรมของอาหาร ผู้ช่วยส่งกลิ่นและรสชาติของอาหารไทยให้ขจรจายเลื่องลือไกลไปทั่วโลก โดยนิทรรศการนี้จะแสดงถึงเรื่องราวและกรรมวิธีการผลิตต่างๆ แบ่งเป็น 6 เรื่องราว ได้แก่

  • น้ำปลา — รสแท้คู่ครัวไทย
  • กะปิ — รสทิพย์ตำรับไทย
  • บูดู — มนตรารสแห่งแดนใต้
  • น้ำปู — อัตลักษณ์รสชาติแห่งล้านนา
  • ปลาร้า — รสไทยยืนหนึ่ง
  • เกลือ — กำเนิดแห่งรสชาติ

Details

Start:
November 1, 2021 @ 8:30 AM
End:
April 30 @ 4:30 PM

Venue

ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา
มหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาเขตบางนา
ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 1,

Organizer

ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา