หนังสือชุด บันทึก นึกอร่อย เป็นตำรับอาหารชุดพิเศษที่รวบรวมบันทึกสูตรอาหารของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล เนื่องด้วยเห็นว่าอาหารไทยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่น มีขั้นตอนการปรุงอย่างประณีต พิถีพิถัน ละเมียดละไม และมีรสชาติที่อร่อยไม่แพ้อาหารของชาติใดในโลก เนื้อหาส่วนใหญ่ในหนังสือจะบอกเล่าเรื่องราวประวัติของท่านผู้หญิงประสานสุข ตันติเวชกุล รวมถึงชื่อเมนู เครื่องปรุง วิธีการปรุงอาหาร ในเล่มที่ 2 เมนูอาหารจะเน้นไปที่ เมนูยำ เมนูลาบ พล่า เมนูต้ม และเมนูแกงต่าง ๆ พร้อมทั้งวิธีการรังสรรค์เมนูให้ออกมาอร่อยและน่ากิน พร้อมภาพประกอบรวมถึงภาพวาดเพิ่มเติมให้หนังสือดูน่าอ่านมากขึ้น
ชื่อหนังสือ : บันทึก นึกอร่อย.
ผู้แต่ง : ประสานสุข ตันติเวชกุล.
เลขเรียกหนังสือ : TX724.5.T5 ป171 2566 ล.2
สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ : ห้องสมุดวิทยาเขตบางนา ชั้น 2 (หนังสือทั่วไป)